KCN Thành Thành Công xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 15.000 m3

Ngày 02/01/2024, Công ty CP KCN Thành Thành Công (TTC IZ, thành viên Tập đoàn TTC) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải có công suất 15.000 m3/ngày đêm, góp phần phát triển bền vững kinh tế và môi trường.
Theo nội dung hợp tác, Koastal Eco sẽ là đơn vị thi công nhà máy xử lý nước thải tập trung, có quy mô lớn, công suất 15.000 m3/ngày đêm do TTC IZ làm chủ đầu tư.

Hợp đồng được ký kết theo hình thức EPC (Thiết kế – Cung cấp vật tư thiết bị – Xây dựng lắp đặt), trong đó TTC IZ là chủ đầu tư, Công ty TNHH Koastal Eco Industries (trực thuộc Tập đoàn Koastal) là đơn vị thi công và Công ty TNHH DV TM Tư vấn Xây dựng Trịnh Gia là đơn vị tư vấn giám sát.

Nhà máy có quy mô lớn công suất lên đến 15.000 m3/ngày đêm, có tổng mức đầu tư gần 4,3 triệu đô la Mỹ, tương đương 104,3 tỷ đồng. Khi đưa vào vận hành sẽ xử lý triệt để toàn bộ nước thải phát sinh cho tất cả các nhà máy xí nghiệp xây dựng trong Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành Công tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Thời gian khởi công dự kiến vào quý I/2024.

Tiến độ triển khai thực hiện đã được TTC IZ nghiên cứu đánh giá phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng huy động các nguồn lực theo thứ tự ưu tiên hợp lý nhằm đảm bảo đầu tư tập trung có hiệu quả, cam kết tiến độ thi công và đưa vào vận hành đúng thời gian quy định. Khi hoàn thành, nhà máy có ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo nguồn nước xả ra không bị ô nhiễm cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động tưới tiêu và việc cung cấp nước sạch trong khu vực không bị ảnh hưởng.

Theo ông Nguyễn Thành Chương – Tổng Giám đốc TTC IZ, là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại thị trường phía Nam, với tầm nhìn dài hạn, TTC IZ ý thức được sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và giá trị cho cộng đồng.

“Nhà máy xử lý nước thải là một trong những dự án trọng điểm của TTC IZ tại tỉnh Tây Ninh vào năm 2024, hứa hẹn mang đến lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người dân địa phương, đồng thời tạo dựng một diện mạo mới cho KCN, góp phần tăng sự tin tưởng cũng như thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia xây dựng các nhà máy và sản xuất tại đây”, ông Nguyễn Thành Chương khẳng định.

Ông Nguyễn Thành Chương – Tổng giám đốc TTC IZ khẳng định dự án nhà máy xử lý nước thải hứa hẹn mang đến lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người dân địa phương.

Với công nghệ xử lý hàng đầu thế giới, chất lượng nước sau xử lý luôn ổn định và đáp ứng các tiêu chuẩn của hệ xử lý nước thải và hệ tái sử dụng nước thải. Mặt khác, công trình vừa tối ưu chi phí vận hành, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao đối với mỹ quan, giúp cho môi trường sinh thái tại KCN Thành Thành Công trong sạch và an toàn.

Nhà máy xử lý nước thải với quy mô lớn bên cạnh giải quyết được bài toán xử lý lượng nước thải của các nhà máy sản xuất trong KCN còn mang lại những lợi ích khác. Khi đưa vào vận hành, ngoài việc giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương thì lượng bùn sau công đoạn xử lý có thể đem ép bùn để làm phân Compost (loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng).

Việc toàn bộ lượng nước thải của KCN Thành Thành Công được thu gom và xử lý sẽ tránh cho khu vực những tổn hại về mặt sinh thái cũng như môi trường, phòng ngừa được rủi ro về sức khỏe cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại đây. Ngoài ra nguồn nước thải sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn, còn góp phần bổ sung cho các lưu vực nước xung quanh khu vực một khối lượng nước rất lớn, đặc biệt vào mùa khô hạn và thiếu nước hoặc được sử dụng cho việc tưới tiêu đất nông nghiệp trong vùng.

Được biết, KCN Thành Thành Công trực thuộc TTC IZ là điểm đến đầu tư lý tưởng của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giải quyết được việc làm cho hơn 30.000 lao động của tỉnh Tây Ninh và các vùng lân cận. Dự kiến trong thời gian tới, KCN Thành Thành Công sẽ mở rộng thêm 500 ha, nâng tổng quy mô hơn 1.520 ha. Với mục tiêu đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng KCN hệ sinh thái mới, KCN Thành Thành Công đang đẩy nhanh tiến trình kiến tạo KCN sinh thái thông minh.

TTC IZ là hạt nhân của Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR), lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện đầu tư, xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN và các dịch vụ đi kèm cung cấp cho khách hàng trong KCN; cho thuê kho – xưởng; kinh doanh cảng thủy nội địa, cung cấp dịch vụ logistics.

Tham Gia Vào Cuộc Thảo Luận

nineteen − 13 =

So sánh danh sách

So sánh