TTC IZ bàn giao Nhà xưởng để lập Bệnh viện dã chiến số 01

Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh chủ trì cuộc họp cho ý kiến xây dựng Bệnh viện dã chiến số 01 điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công

Theo đó, nhà xưởng B9.6 (NX B9.6) thuộc địa phận phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng sẽ được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 01, để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. “Đây cũng là quyết tâm cao độ của chúng tôi trong việc chung tay cùng ngành y tế tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch”, đại diện tập đoàn TTC và TTC IZ cho hay.

Đại diện TTC IZ cho biết NX B9.6 được xây dựng mới hoàn toàn, vừa được đơn vị này đưa vào sử dụng. “Nơi đây có thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp nhằm thu hút các dự án công nghiệp nhẹ và sạch như ngành điện, điện tử, dây cáp điện ô tô, da giày, may mặc và các ngành công nghiệp phụ trợ ngành may mặc… Nhà xưởng cũng được trang bị đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng, camera quan sát, hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động (sprinkler), hệ thống viễn thông internet, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt phục vụ các doanh nghiệp”, vị này chia sẻ.

Hình ảnh thực tế bên ngoài Nhà Xưởng NX B9.6 được TTCIZ bàn giao cho tỉnh Tây Ninh làm Bệnh viện dã chiến số 01

Theo đại diện đơn vị này, trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhận thấy vị trí NX B9.6 nằm khá xa các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp (từ 1-2 km) và cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xây dựng Bệnh viện dã chiến nên đơn vị này đã đề xuất Lãnh đạo địa phương trưng dụng cơ sở này làm Bệnh viện dã chiến nhằm tiếp nhận điều trị các trường hợp mới mắc bệnh được phát hiện qua xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại Khu công nghiệp và khu vực lân cận; hoặc đang được cách ly tập trung (F1, F2) chuyển sang F0 mà không có triệu chứng hoặc chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ. “Nơi đây còn có nhiệm vụ quan trọng chủ động phân loại độ nặng của bệnh nhân để kịp thời chuyển tuyến phù hợp, làm giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên vốn được phân công chuyên tiếp nhận điều trị tập trung các trường hợp nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong”, vị này nhấn mạnh.

Vị trí Bênh viện trên bản đồ Quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp Thành Thành Công

Đại diện đơn vị này cũng cho biết UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý thành lập Bệnh viện dã chiến số 01 với quy mô 600 giường trực thuộc Sở Y tế tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, theo Quyết định số 1637/QĐ-UBND ngày 22/07/2021. Theo đó, UBND tỉnh Tây Ninh giao các Sở ban ngành và các bên liên quan triển khai Bệnh viện dã chiến số 01 nhanh và đưa vào hoạt động. Đồng thời, giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai ngay phương án sắp xếp chuyển đổi công năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố làm nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng quy mô 800 giường.

Mặt bằng bên trong nhà xưởng NX B9.6

“Riêng đối với NX B9.6, sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, toàn bộ khu vực sẽ được khử khuẩn và vệ sinh dịch tễ theo hướng dẫn của Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để các doanh nghiệp an tâm hoạt động sản xuất”, vị này nói.

Theo đại diện TTC IZ, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhận thức được những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là ngành y tế Tây Ninh, đơn vị này xem đây là cơ hội để có dịp thể hiện trách nhiệm với địa phương, với cộng đồng. “Chúng tôi mong muốn được chung tay cùng ngành y tế địa phương trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất để sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường, để các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp có thể an tâm sản xuất”, vị này thông tin thêm.

Tham Gia Vào Cuộc Thảo Luận

So sánh danh sách

So sánh